6 Lời Khuyên Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu?

Bạn là một người mới tìm hiểu về kiếm tiền online tại nhà? Bạn không biết Affiliate Marketing cho người mới phải làm như thế nào:

Xem thêm: Định hướng làm Affiliate Marketing?

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, đây cũng cũng là tình trạng chung của mọi người trong giai đoạn đầu khi tìm hiểu về hình thức kiếm tiền này.

Hầu hết mọi người luôn đặt ra những câu hỏi đại loại như:

 • Làm sao để kiếm tiền với tiếp thị liên kết?
 • Rất muốn kiếm tiền với Affiliate Marketing nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?
 • Cần học những gì để có thể kiếm tiền được từ Affiliate Marketing?

Bạn mất rất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin để tìm ra câu trả lời thỏa đáng, tồi tệ hơn là bạn có thể mất định hướng cho lối đi của mình.

Bắt đầu từ đâu? là câu hỏi mà người mới luôn quan tâm

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm của bản thân khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Từ đó, giúp bạn định hình được những bước chính trong việc kiếm tiền với Affiliate.

Tôi tin rằng những thông tin trong bài viết với nội dung “kiếm tiền online Affiliate Marketing cần bắt đầu từ đâu” sẽ giúp bạn trong việc tạo một lộ trình đúng đắn.

Ok, chúng ta sẽ cùng bắt đầu nhé!

I. Hiểu rõ affiliate là gì? bản chất ra sao?

Có thể khi bạn tiếp cận với hình thức MMO này, không khó để thấy những nội dung thất thiệt như:

 • Không nên làm tiếp thị liên kết.
 • Tiếp thị liên kết là đa cấp.
 • Tiếp thị liên kết lừa đảo.

Việc hiểu rõ về hình thức bạn đang chuẩn bị tham gia, sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản và cái nhìn đầy đủ về nó.

Đây là nền tảng ban đầu vững chắc, giúp bạn hiểu được bản chất công việc mình sắp tham gia. Từ đó, biết rằng affiliate nó có thật sự phù hợp với bạn hay không?

II. Affiliate Marketing Cho Người Mới Làm Sao hiệu quả

Có rất nhiều cách có thể làm được Affiliate Marketing hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Trong quá trình tìm hiểu mình tin chắc bạn sẽ bắt gặp và trải nghiệm rất nhiều phương pháp khác nhau.Chính vì có quá nhiều lựa chọn, khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn mà không biết chọn phương pháp cụ thể nào để bắt đầu và trung thành với nó.

Từ đó, đầu tư tất cả 100% năng lượng của bản thân mà không bị phân tán.

Bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân. Việc làm tràn lan sẽ khiến bạn không đủ điều kiện (thời gian, vốn, kỹ năng…) để đạt được hiệu quả cao.

Ví dụ: Hôm nay bạn sử dụng Youtube để làm Affiliate, với việc như đặt link tiếp thị trong phần mô tả video. Rồi ngày mai, bạn lại thử một cách khác mà bạn cho rằng nó là hay hơn như chạy quảng cáo Facebook, Google…

Tuy rằng, tất cả các phương pháp đó đều có thể để kiếm tiền với Affiliate. Nhưng thời gian để bạn học tập là rất nhiều, mới có thể hoàn thiện được các kỹ năng của từng phương pháp.

Trường hợp, bạn chỉ biết một chút ít, chắc chắn bạn sẽ không thể có thành quả trong bất kỳ một phương pháp nào cả.

Bạn cần tìm hiểu trước các phương pháp làm Affiliate Marketing được cộng đồng MMO xác nhận nó là hiệu quả.

Hãy tìm hiểu, đọc, xem thật kỹ. Đừng vội vàng thử bất kỳ một hình thức nào cả, mà hãy dành thời gian để hiểu bản chất và điều kiện cần có của của mỗi hình thức.

Sau đó, đối ứng với khả năng của bản thân mình xem có phù hợp hay quá sức hay không. Bạn hãy đưa ra quyết định triển khai một phương pháp cụ thể và phù hợp nhất.

Chân thành, khuyên bạn đừng quan tâm tới việc cách này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn/ít tiền hơn cách kia, hay phương pháp này kiếm tiền sớm hơn/kiếm tiền muộn hơn

Bạn nên nhớ rằng, tất cả các phương pháp đều kiếm được tiền nếu bạn làm tốt nó. Thời gian sớm hay muộn phụ thuộc vào việc bạn mất bao lâu để hoàn thiện các kỹ năng liên quan.

Tôi đã thử qua rất nhiều hình thức Affiliate khác nhau. Nhưng ở khuôn khổ bài viết này, tôi chỉ đề cập tới một hình thức bền vững nhất mà hầu hết các cao thủ về Affiliate đều đã công nhận

Đó là xây dựng một website/blog để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Sẽ có rất nhiều mô hình website Affiliate để bạn lựa chọn.

Mỗi mô hình đều là một hình thức bền vững:

 • Website review: đánh giá sản phẩm
 • Website mã giảm giá: tổng hợp mã giảm giá
 • Website content: chia sẻ kiến thức trong ngách cụ thể mà bạn am hiểu

Việc xây dựng một website phù hợp với tất cả mọi người và các lĩnh vực đều có thể làm Affiliate được với phương pháp này.

III. Lựa chọn thị trường ngách cho website

Việc xây dựng nội dung cho website phụ thuộc vào chủ đề ngách mà bạn sẽ lựa chọn. Việc đầu tiên, bạn cần xác định sẽ điều hướng độc giả đến một thị trường nhất định và các sản phẩm cụ thể nào đó.

Vì thế, bạn bắt buộc cần lựa chọn cho mình một thị trường ngách, trước khi bắt tay vào xây dựng nội dung. Điều này sẽ giúp website của bạn có tính nhất quán về nội dung và các sản phẩm mà bạn sẽ tiếp thị sau này.

Có thể bạn đã gặp đâu đó một vài website đang không nhất quán về nội dung và sản phẩm.

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là “treo đầu dê, bán thịt chó“.

Ví dụ nội dung họ chia sẻ là thời trang, nhưng họ lại đặt các banner, cung cấp các ưu đãi liên quan tới tài chính như vay tiền online, làm thẻ tín dụng… Điều này thực ra hoàn toàn không hề phù hợp và hiệu quả là điều hiển nhiên.

Nó chỉ biến website của họ thành một mớ hỗn độn và tạp nham. Đây là điều cần đặc biệt lưu ý đối với bạn.

Hãy tham khảo các chủ đề ngách mà tôi đã dành tặng cho bạn. Sau đó, căn cứ vào điều kiện bản thân để lựa chọn một thị trường ngách phù hợp và tiềm năng nhất.

Tôi đã có một bài viết giúp lựa chọn theo đúng các tiêu chí cần có. Bạn có thể xem bài viết đó tại đây.

IV. Xác định sản phẩm để làm affiliate

Bạn cần xác định rõ mình sẽ bán sản phẩm gì trong ngách bạn đã lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm vật lý như: Đồ gia dụng, đồ công nghệ.. hay các sản phẩm số như: Khóa học online, ebook, phần mềm…

Hãy chắc chắn rằng, chọn sẽ lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để tiếp thị. Bạn nên nhớ rằng, có thể bạn sẽ nhận được hàng ngàn click chuột vào link tiếp thị nhưng tỉ lệ chuyển đổi sẽ là rất thấp nếu bạn chọn sai sản phẩm mục tiêu.

Và đây cũng là một trong những lý do mà nhiều người gặp phải đó là click nhiều mà không có chuyển đổi khi làm affiliate marketing.

Bạn cần đánh giá xem sản phẩm chuẩn bị tiếp thị có thực sự tốt và đáng đồng tiền hay không?. Chỉ khi bạn tin tưởng vào sản phẩm, bạn mới có thể khiến khách hàng đồng cảm.

Cơ sở xây dựng lòng tin với khách hàng không gì khác ngoài một sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

V. Xây dựng kênh để giới thiệu sản phẩm

Sau khi đã xác định được sản phẩm tiếp thị, bạn cần phải có các kênh tiếp thị để đưa sản phẩm lên. Bạn có thể quảng bá sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau như: Website/blog, Facebook, Google…

Như mình đã đề cập, để tạo dựng uy tín và duy trì thu nhập lâu dài, bạn nên có riêng cho mình một website.

Tại đó, bạn thường xuyên đăng tải nội dung xoay quanh vấn đề liên quan đến sản phẩm như:

 • Hướng dẫn sử dụng.
 • Đánh giá về sản phẩm.
 • Chia sẻ mã giảm giá với các sản phẩm liên quan…
Hiện nay, việc xây dựng một website không hề khó, ngược lại nó hoàn toàn đơn giản.

Cho dù, bạn không phải là dân công nghệ và không biết một chút nào về code thì vẫn có thể sở hữu cho riêng mình một website với nền tảng wordpress.

Mặt khác, chi phí để sở hữu một website cũng không hề lớn (Chỉ với khoảng 600.000VNĐ/năm) với các chương trình khuyến mãi liên tục của các nhà cung cấp.

Nên xem: các bước mua hosting giá rẻ tại HostingViet

Mặt khác, việc tự học cách xây dựng một website wordpress là hoàn toàn vừa sức với tất cả mọi người, bạn có thể học miễn phí trên youtube hoặc các kênh truyền thông khác.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một website chuyên nghiệp với thời gian ngắn, am hiểu sâu về nền tảng wordpress thì đừng bỏ qua khóa học được cộng đồng MMO đánh giá rất cao “Thành thạo làm website trong 7 tiếng – Khóa học WordPress 2019 chi tiết nhất” của tác giả Duy Võ tại KTcity của Kiemtiencenter.

VI. Tạo nội dung chất lượng và có thứ hạng tốt với google

Việc bạn xây dựng được nội dung chất lượng trên website. Không những ảnh hưởng tới các quyết định mua sản phẩm của độc giả, mà nó còn ảnh hưởng tốt tới trải nghiệm người dùng. Điều này rất tốt cho “SEO”.

Việc có được thứ hạng cao trên google nhờ và “SEO”, giúp sản phẩm của bạn càng có nhiều khả năng đến được với khách hàng. Đây là nguồn traffic tự nhiên, miễn phí và có tỷ lệ chuyển đổi rất cao cho website của bạn.

Hãy tạo ra những nội dung từ các bài hướng dẫn, đánh giá sản phẩm sao cho thật “có tâm”. Để người đọc có cái nhìn đúng đắn, chính xác về sản phẩm.

Từ đó, khiến khách hàng không những mua một lần mà còn quay lại nhiều lần mỗi khi họ phát sinh nhu cầu.

Điều này sẽ nâng cao được uy tín của bạn đối với khách hàng. Cùng với đó doanh số bán hàng của bạn sẽ được gia tăng và dĩ nhiên lợi nhuận bạn nhận được sẽ cao hơn.

Tạm kết

Trên đây là 6 bước nên làm khi mới bắt đầu với Affiliate Marketing mà bạn cần nắm rõ và thực hiện.

Đây là những kiến thức cơ bản nhưng lại rất quan trọng.

Bạn chưa cần thiết biết những điều gì quá cao siêu mà chỉ hành động đúng lộ trình này, và nghiên cứu kỹ bài viết “hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Marketing“, bạn đã có những thành công trước mắt về phương pháp và tư duy rồi.

Việc thành công về thu nhập hay lợi nhuận, chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công với Affiliate Marketing.

One thought on “6 Lời Khuyên Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu?

 1. Phap says:

  Sao mình tải các chủ đề ngách thì báo liên kết không tồn tại? Có thể gửi mail cho mình phần này được ko ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.