Đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất? Top 3 nhà cung cấp tốt nhất 2022

Tất cả các trang Blog/Website, bất kể dù lớn hay nhỏ đều cần tạo một tên miền, hay còn được gọi là domain. Tên miền chính là địa chỉ giúp người dùng tìm được đến Blog/Website của bạn.

Hiện tại, trên thế giới có khoảng 3000 nhà cung cấp tên miền được ICANN công nhận. Và hầu hết các dịch vụ đều được trang bị những tính năng tương tự nhau. Tuy nhiên, mỗi nhà đăng ký cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Vậy câu hỏi được đặt ra là “đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Hôm nay, Blog DaoBaLuc.Com với những trải nghiệm thực tế. Trân trọng gửi đến bạn Top 3 những công ty cung cấp tên miền quốc tế tốt nhất năm 2021, với các tiêu chí sau đây:

 • Đăng ký tên miền giá rẻ nhất
 • Gia hạn tên miền giá rẻ nhất
 • Khuyến mãi tên miền ưu đãi nhất
 • Uy tín và hỗ trợ tốt nhất

Vậy…

Đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Có một sự thật, những công ty cung cấp dịch vụ tên miền đều cung cấp các sản phẩm với chứng năng gần giống nhau. Không có sự khác biệt quá lớn giữa họ. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố giúp một số công ty được cho là tốt hơn so với phần còn lại.

Tôi sẽ giải thích những yếu tố cụ thể đó khi đi vào chi tiết từng nhà cung cấp.

Trước tiên, bạn cần lưu ý một số điều trước khi chọn nhà đăng ký tên miền nước ngoài sau đây:

1. Được ICANN công nhận hay không?

ICANN là viết tắt của từ “Internet Corporation” – Đây là một tổ chức giám sát thị trường tên miền quốc tế. Tất nhiên, khi sử dụng dịch vụ của một công ty đã được ICANN công nhận thì chắc chắn họ sẽ uy tín. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính sở hữu của tên miền sau khi mua chúng.

Chính vì thế, bạn cần thiết phải kiểm tra xem nhà cung cấp tên miền dự định lựa chọn có nằm trong danh sách được ICANN công nhận hay không?.

Đây là danh sách các công ty đã được ICANN công nhận.

2. Ưu đãi về giá

Mặc dù một tên miền khi giống nhau, cũng giống như là một sản phẩm tương tự nhau. Nhưng sự khác biệt về giá đôi khi là rất lớn giữa các nhà cung cấp.

Ví dụ: Một domain .design là $29,99 với Godaddy, nhưng nó chỉ có giá $6,88 với Namecheap.

Vì vậy, hãy luôn kiểm tra giá tên miền định mua với các công ty khác nhau. Sự chênh lệch về giá, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ.

3. Mục đích sử dụng

Nếu bạn sẽ tạo một Blog/Website với nền tảng WordPress sau khi mua tên miền. Khuyên bạn nên ưu tiên mua tên miền và hosting ở một công ty.

Việc này giúp bạn nhanh chóng tạo ra một Blog/Website, mà không cần thực hiện các bước liên quan tới quản lý tên miền hay trỏ tên miền về hosting và mất thêm thời gian chờ đợi.

4. Dịch vụ đi kèm

Bạn nên quan tâm đến những sản phẩm đi kèm cùng tên miền. Nếu quyền riêng tư và bảo mật là các yếu tố quan trọng đối với bạn. Hãy kiểm tra xem nhà đăng ký nào có ưu đãi tốt về những sản phẩm đi kèm đó hay không.

Trên là 4 yếu tố mà bạn cần quan tâm để đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ đến danh sách những dịch vụ đang được nhiều người lựa chọn và tin tưởng hiện nay.

Top 3 công ty đăng ký tên miền tốt nhất năm 2020

1. Godaddy.com

ten mien godaddy

Godaddy được thành lập năm 1997 bởi Bob Parsons, như vậy tính đến nay họ đã có tuổi đời hơn 20 năm và đã được ICANN công nhận.

Godaddy có trụ sở tại Scottsdale, Arizona, Hoa Kỳ. Đầu tiên công ty này được đặt tên là Jomax Technologies, nhưng hiện nay nó được gọi là GoDaddy Group Inc.

GoDaddy là dịch vụ đang dẫn đầu thị trường tên miền hiện nay. Theo thống kê hiện tại, họ có hơn 60 triệu tên miền trong hệ thống, tương ứng khoảng 16% thị phần trên thế giới.

Godaddy hiện đang phục vụ khoảng hơn 12 triệu khách hàng với các dịch vụ: Domain Registrar, Web hosting, SSL certificates, Small businesses.

Ưu điểm của Godaddy

 • Khuyến mãi thường xuyên
 • Chi phí đăng ký tên miền cực rẻ cho năm đầu tiên với người mới
 • Quản lý tên miền dễ dàng
 • Trỏ tên miền nhanh chóng do Godaddy cập nhật DNS rất nhanh
 • Miễn phí transfer tên miền giữa các tài khoản trong Godaddy

Nhược điểm

 • Hỗ trợ khách hàng ở mức độ trung bình
 • Gia hạn tên miền đắt hơn các dịch vụ khác

Như vậy, nhược điểm lớn nhất của Godaddy chính là mức giá gia hạn tên miền tương đối cao so với các nhà cung cung cấp khác.

Tuy nhiên, một giải pháp khắc phục được nhược điểm này, đó mua tên miền năm đầu tại Godaddy, sau đó transfer sang nhà cung cấp khác có phí gia hạn rẻ hơn như Namecheap hoặc Namesilo.

2. NameCheap.com

ten mien namecheap

NameCheap được thành lập bởi Richard Kirkendall vào năm 2000. Trụ sở đặt tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ.

Namecheap được 2 lần bình chọn là nhà cung cấp tên miền tốt nhất thế giới vào năm 2010 và 2012 của Lifehacker.

Namecheap đã được ICANN công nhận. Tuy so với GoDaddy, NameCheap là một công ty nhỏ hơn. Nhưng họ đang nổi lên là một trong những dịch vụ tên miền và hosting uy tín nhất hiện nay.

Với ưu điểm của mình là giá cả phải chăng, NameCheap đang có khoảng 1,3 triệu tên miền đã được đăng ký, chiếm khoảng 0,4% thị phần.

Ưu điểm của NameCheap

 • Khuyến mãi hấp dẫn thường xuyên
 • Chi phí cực rẻ cho năm đầu tiên chỉ với 0.88$
 • Gia hạn tên miền rẻ so với các nhà cung cấp khác
 • Gói bảo mật của WHOIS (ẩn thông tin chủ sở hữu tên miền) miễn phí trọn đời (giá mua ~8$)
 • Hỗ trợ nhanh và nhiệt tình qua livechat

Nhược điểm của NameCheap

Giao diện quản lý tên miền hơi khác so với các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá lớn nếu bạn sử dụng dịch vụ của họ sau một thời gian ngắn.

3. Namesilo.com

ten mien namesilo

Namesilo cũng là một công ty dịch vụ domain của Mỹ và tất nhiên Namesilo đã được ICANN công nhận trong lĩnh vực kinh doanh tên miền.

Namesilo là cái tên được rất nhiều người ưa thích trên thế giới bởi giá cả ở mức rất rẻ. Giá tên miền ở Namesilo không chỉ rẻ ở năm đầu tiên, mà ở các năm gia hạn thứ 2 trở đi thì Namesilo vẫn là dịch vụ có giá cạnh tranh số một hiện nay.

Ưu điểm của Namesilo

 • Giá rẻ nhất trong các nhà cung cấp tên miền
 • Giá gia hạn tên miền rẻ nhất hiện nay. Chỉ $8.99 cho tên miền .com
 • Gói bảo mật của WHOIS (ẩn thông tin chủ sở hữu tên miền) miễn phí trọn đời (giá mua ~8$)
 • Hỗ trợ nhanh chóng

Nhược điểm của Namesilo

Namesilo chỉ có một nhược điểm duy nhất, đó là không có ưu đãi cho người dùng mới và rất ít khi có khuyến mại. Trong khi, Godaddy và Namecheap luôn có chương trình khuyến mãi đối với người mới. Cụ thể khi mua tên miền của họ ở lần đầu tiên, bạn chỉ mất không đến $1 cho năm đầu tiên.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tên miền từ Godaddy và Namecheap sau đó transfer tên miền sang Namsilo từ những năm tiếp theo để tận hưởng ưu đãi về giá của Namesilo.

Đâu là lựa chọn tối ưu?

Nếu tiếp tục thống kê các nhà cung cấp tên miền uy tín và tốt nhất thì không thể bỏ qua các thương hiệu lớn khác như: Domain.com, Domain.google, 1AND1, Register, Dreamhost, Name.com, Hostgator, Bluehost…

Tuy nhiên, như đã đề cập, mỗi công ty đều có những nhược điểm và ưu điểm riêng. Không một cái tên nào thật sự hoàn hảo cả.

Và tất nhiên, ở phương diện người dùng, bạn cần kết hợp các dịch vụ với nhau, để nhận được những ưu đãi hoàn hảo và tiết kiệm nhất.

Giải pháp tiết kiệm nhất khi mua tên miền

Bài viết này chỉ đi vào chi tiết 3 nhà cung cấp phổ biến nhất tại Việt Nam: đó là Godaddy, Namecheap, Namesilo. Chỉ cần kết hợp ưu điểm của 3 nhà cung cấp này là bạn đã tiết kiệm được tối đa chi phí đăng ký và duy trì tên miền.

Giải pháp cụ thể như sau:

Năm đầu tiên: Tận dụng ưu đãi mua lần đầu tại Godaddy và Namecheap. Bằng cách này bạn chỉ cần bỏ ra $0.88 cho năm đầu tiên.

Năm tiếp theo: Không gia hạn tại Godaddy hoặc Namecheap, mà transfer tên miền về Namesilo. Bạn sẽ chỉ mất $7.99 cho các năm tiếp theo.

Tạm kết

Sở hữu một tên miền giờ đây rất dễ dàng và với chi phí rẻ không ngờ, nếu bạn biết tận dụng ưu điểm của các dịch vụ khác nhau.

Hi vọng, qua bài viết này bạn đã biết cách để tiết kiệm chi phí với tên miền, khi xây dựng một Blog/Website để bắt đầu công việc kinh doanh online hoặc MMO.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công.

5 thoughts on “Đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất? Top 3 nhà cung cấp tốt nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.