Elementor Là Gì? Đánh giá Plugin Tạo Trang Elementor

Chào mừng bạn đến với bài review (đánh giá) Elementor của Blog DaoBaLuc.Com.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về Plugin Elementor WordPress. Giúp bạn quyết định xem đây có phải là plugin phù hợp cho trang website/blog của bạn hay không.

1. Elementor là gì?

Elementor là một plugin trình tạo trang kéo/thả cho WordPress, với đặc điểm chính sau:

» Cung cấp cho giao diện độc đáo và riêng biệt để tạo bài viết, tạo trang và các loại bài đăng tùy chỉnh. Khi bạn truy cập giao diện viết bài mới trong WordPress, bạn sẽ nhận được một nút mới cho phép bạn bật Elementor và sau đó thực hiện toàn bộ quy trình chỉnh sửa bài đăng.

» Elementor không đòi hỏi bạn phải có bất kỳ kiến thức hoặc kỹ năng HTML hoặc PHP nào. Tất cả mọi thứ có thể được thực hiện thông qua một giao diện tiện dụng và thân thiện.

» Elementor hoạt động trên giao diện người dùng, có nghĩa là nó cho bạn thấy kết quả của công việc của bạn ngay lập tức. Điều này rất thuận lợi trong quá trình chỉnh sửa nội dung và bố cục bài đăng.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Elementor

< + > Ưu điểm:

 • Có bản miễn phí và trả phí
 • Tính năng ấn tượng và dễ dàng sử dụng.
 • Cho phép tạo các bố cục và thiết kế trang tùy mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng HTML, CSS hoặc PHP.
 • Bản xem trước thời gian thực, cung cấp cho bạn sự trực quan trong quá trình chỉnh sửa nội dung và bố cục bài đăng.
 • Mẫu trang Canvas giúp bài đăng ẩn vùng header, sidebar, footer… cho phép bạn chỉ sử dụng các khối và phần tử của Elementor. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn trình bày một chủ đề riêng biệt.
 • Khả năng điều chỉnh chế độ xem trên máy tính, máy tính bảng và thiết bị di động của bạn một cách riêng biệt. Ngoài ra, Elementor còn cho phép bạn tinh chỉnh bố cục phù hợp cho từng thiết bị.

< – > Nhược điểm:

 • Không có nút hoàn tác trong quá trình sử dụng, list lịch sử sửa đổi không phải lúc nào cũng lý tưởng cho tất cả mọi người.

3. Lợi ích của việc sử dụng Elementor

Elementor giúp bạn thêm các phần tử, bố cục và thiết kế nâng cao vào nội dung WordPress của bạn mà không yêu cầu bạn phải biết kỹ năng code. Cụ thể hơn, Elementor còn được gọi là công cụ xây dựng trang kéo/thả:

Thiết kế nội dung trực quan: Bạn sẽ thấy chính xác những gì khách truy cập sẽ thấy trong quá trình làm nội dung. Giúp bạn giảm thiểu tối đa sự nhầm lẫn về bố cục hay nội dung khi bạn xuất bản bài đăng của mình.

Thao tác Kéo và thả: Bạn có thể di chuyển các phần tử thiết kế khác nhau như: nút, biểu mẫu, hình ảnh… chỉ bằng cách kéo và thả chúng.

Đây là một công cụ giúp bạn xây dựng được một trang landing page một cách chuyên nghiệp. Với những tính năng tuyệt vời mà bạn hoàn toàn không cần phải học qua code.

4. Tính năng của Elementor 

1. Thư viện mẫu Elementor

Mặc dù Elementor cung cấp cho bạn sức mạnh để tạo ra các thiết kế hoàn chỉnh từ đầu… nhưng bạn không cần phải tự làm mọi thứ nhờ thư viện mẫu Elementor.

Thư viện này bao gồm một loạt các mẫu mà bạn có thể chèn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Kể từ Elementor 2.0, các mẫu sẽ có hai định dạng:

 • Page – Những thiết kế toàn trang mà bạn có thể nhập và sau đó chỉnh sửa nội dung theo mong muốn.
 • Block – Những mẫu thiết kế cho ” một phần” riêng biệt, chứ không phải toàn bộ trang. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn thả phần liên hệ được tạo sẵn vào bố cục hiện tại, các block có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Khi bạn có một số thiết kế của riêng mình, bạn cũng có thể lưu chúng dưới dạng mẫu hoặc block để dễ dàng sử dụng lại chúng sau này. Mẫu lưu này sẽ được lưu trong mục mẫu của tôi.

2. Xem trước trên di động và tùy chỉnh thiết kế

Hiện nay, một phần lớn lưu lượng truy cập của web sẽ đến từ thiết bị di động. Vì vậy, bạn cần bố trí sao cho nội dung và bố cục bài đăng hiển thị tốt nhất trên mobile.

Elemetor ghi điểm lớn khi hiển thị rất đẹp trên thiết bị di động

Nếu bạn muốn xem thiết kế của mình trông như thế nào trên một thiết bị khác. Elementor cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy bản xem trước mà không cần rời khỏi giao diện chỉnh sửa bài đăng.

3. Cài đặt bố cục bài đăng dễ dàng

Elementor cung cấp cho bạn rất nhiều điều khiển trực quan để đảm bảo rằng bạn có thể đặt mọi tiện ích, mục và cột chính xác nơi bạn muốn.

 Bố cục trang chỉnh sửa

Bạn có thể:

 • Đặt lề theo cách thủ công cho các phần, cột và tiện ích con.
 • Điều chỉnh độ rộng cột bằng cách chỉ cần kéo dải phân cách giữa các cột.
 • Vị trí vật dụng theo chiều dọc trong một cột (hoặc các cột trong một phần).
 • Tạo khoảng trống giữa các cột với khoảng cách cột có thể điều chỉnh.

4. Chỉnh sửa văn bản trực tiếp

Chỉnh sửa văn bản trực tiếp là một phương pháp thuận tiện để chỉnh sửa văn bản trong bài đăng của bạn.

Thay vì cần sử dụng cửa sổ bật lên, Elementor cho phép bạn chỉ cần nhấp vào trang và nhập nội dung text

5. Dễ dàng hoàn tác và lịch sử sửa đổi đầy đủ

Trong quá trình làm nội dung và thao tác, khó tránh khỏi lỗi thao tác và lỗi chính tả. Elementor giúp bạn dễ dàng hoàn tác những sai lầm của mình.

Trước tiên, mọi hành động bạn thực hiện đều được ghi lại và có thể được quay lại khi cần. Mỗi khi bạn lưu thiết kế của mình, bạn cũng sẽ nhận được bản sửa đổi hoàn toàn mới mà bạn có thể phục hồi chúng nếu cần.

Tạm kết

Có thể nói rằng Elementor có đầy đủ các tính năng bạn cần để giúp WordPress tùy biến dễ dàng. Giao diện plugin đơn giản với các tùy chọn bổ sung, vì vậy bạn sẽ thấy dễ sử dụng và dễ hiểu.

Ngay cả người mới bắt đầu và những người không am hiểu công nghệ có thể sử dụng plugin này một cách dễ dàng để xây dựng một trang website chuyên nghiệp.

One thought on “Elementor Là Gì? Đánh giá Plugin Tạo Trang Elementor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký nhận tin từ blog DAOBALUC.COM

Để tiếp tục, bạn hãy nhập địa chỉ email vào ô bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại.