So Sánh Accesstrade và Masoffer, Network Nào Đang Chiếm Ưu Thế?

Hiện nay, thị trường affiliate tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Cùng với đó, các nền tảng tiếp thị liên kết cũng đang cạnh tranh khốc liệt, trong việc thu hút các Publiser tham gia vào hệ thống của họ.

Theo thống kê thì có ít nhất 10 network đang hoạt động tại thời điểm này, nổi bật và đi đầu có thể kể đến: Accesstrade (AT), Masoffer (MAS), Civi, Adflex, Adpia…

Để giúp các bạn mới, lựa chọn được một network tốt nhất để bắt đầu. Mình sẽ có một chút phân tích các ưu điểm và nhược điểm, của 2 network hàng đầu VN hiện nay qua bài viết này.

Do nhiều yếu tố, nên thị trường affiliate marketing VN không thể so sánh với Thế Giới cả về chất và lượng. Các network ở Việt Nam có nhiều điểm tương đồng và không có quá nhiều điểm khác biệt và nổi bật riêng.

A. Điểm chung

1. Tầm ảnh hưởng thấp

Nếu tham gia đủ lâu, bạn sẽ thấy các Network Affiliate tại VN luôn bị chèn ép từ các đối tác của họ, chính sách và tỷ lệ chia sẻ hoa hồng của các nhà cung cấp liên tục thay đổi (bất lợi cho network và Publisher)…

Nguyên nhân có thể do các network chưa đủ chuyên nghiệp, tầm ảnh hưởng đủ lớn để đàm phán với các nhà cung cấp, hoặc nhà cung cấp không thật sự mặn mà với tiếp thị liên kết tại thời điểm hiện tại.

2. Kiểm duyệt có vấn đề

Các chiến dịch thường xuyên bị dừng đột ngột, dẫn đến ảnh hưởng lớn đến các Publisher khi đã đầu tư công sức và tiền bạc vào những chiến dịch đó.

Nguyên nhân do khâu kiểm duyệt ban đầu của AT, MAS có thể vấn đề, nên họ đã vô tình mang về hệ thống những đối tác thiếu tầm nhìn hoặc sở hữu sản phẩm/dịch vụ kém chất lượng.

3. Hoa hồng thấp

So với thị trường trên thế giới, phần trăm hoa hồng mà Publisher nhận được ở thị trường VN, luôn ở mức thấp hơn nhiều lần (từ 2 ~3).

Mặt khác, so sánh qua 2 network thì có thể thấy, hoa hồng của các sản phẩm cùng ngành không chênh lệch nhau là mấy – chỉ tăng/giảm ở mức 0,1% ~ 0,3%.

Thậm chí một số sàn thương mại điện tử lớn (TMĐT) như Shopee còn áp dụng chính sách hoa hồng cho khách hàng cũ – thường giảm 50% hoa hồng so với lần mua hàng đầu tiên.

Bạn có thể tham khảo qua các thống kê dưới đây để thấy sự khác biệt lớn về doanh thu của một Pulisher ở Thế giới vs ở Việt Nam:

  • Sàn thương mại điện tử Aliexpress – Trung Quốc: Hoa hồng tất cả các ngành hàng đều ở mức rất cao là 8%.

  • Sàn thương mại điện tử Amazon – Mỹ: Hoa hồng đều cố định ở mức tương đối cao.

  • Sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki – Việt Nam ở nền tảng Accesstrade.

hoa hong accesstrade

  • Sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki – Việt Nam ở nền tảng Masoffer:

hoa hong masoffer

4. Điều kiện thanh toán cao

Bạn chỉ nhận được tiền, khi đạt hoa hồng lớn hơn 200.000VNĐ. Số minpay này không là gì so với các người đã có kinh nghiệm, nhưng nó là rào cản và thử thách khó vượt qua, góp phần lớn dẫn đến bỏ cuộc của các Newbie.

hoa hong toi thieu accesstrade

Xem thêm: Accesstrade uy tín không?

B. Điểm khác biệt

Dù không có quá nhiều điểm nổi bật riêng, nhưng nó vẫn cho thấy sự tích cực của các network trong việc cải thiện và hỗ trợ tối đa cho publisher, đi đầu là AT.

1. Công cụ hỗ trợ

Accesstrade: Đầy đủ các công cụ cho việc tạo affiliate link, banner… ngoài ra, AT còn cung cấp các Plugin rất mạnh cho việc lấy mã coupon từ các sàn TMĐT lớn (Lazada, Adayroi, Shopee, Tiki…).

Masoffer: Không có nhiều công cụ hữu ích, ngoài các công cụ cơ bản và một tiện ích trình duyệt “MO’s Perfectly Effective Tool” hỗ trợ affiiliate link.

2. Hỗ trợ Publisher

Accesstrade: Khi tham gia bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiệt tình và nhanh chóng thông qua các kênh như: Group cộng đồng FB, tin nhắn Fanpage hoặc trực tiếp từ các AM khu vực của AT…

Masoffer: Hỗ trợ ở mức độ cơ bản.

3. Đào tạo newbie

Accesstrade: Luôn thu hút và đào tạo người mới tìm hiểu đến affiliate là điểm ấn tượng của AT, họ có các chương trình đào tạo bài bản và nâng cao: AT Academy – chuỗi video hướng dẫn qua youtube, livetream, coffee taka – offline cùng các AM của AT, AT IQ helpcenter – các bài viết chi tiết về hệ thống AT và các phương pháp làm affiliate…

Masoffer: Ngoài các hướng dẫn về hệ thống thì chưa có chương trình hỗ trợ kiến thức nào dành cho các newbie.

4. Cộng đồng

Accesstrade: Có cộng đồng lớn mạnh trên Facebook là nhóm “Kiếm Tiền Online Cùng ACCESSTRADE – Affiliate Marketing” với gần 30.000 thành viên (thời điểm 10/2018/), hoạt động khá sôi nổi và chất lượng.

Masoffer: Cũng sở hữu một động trên Facebook “Cộng đồng MasOffer Việt Nam”, với khoảng gần 10.000 thành viên (thời điểm 10/2018), tuy  số lượng thành viên khá lớn nhưng tại đây gần như không có tương tác.

Ngoài một số điểm chính mình đã đi vào chi tiết, bạn có thể xem bảng sau để có cái nhìn khái quát hơn về 2 nền tảng này.

Tạm kết

Accesstrade và Masoffer đều là 2 network phổ biến tại VN hiện nay, về cơ bản thì bạn có thể lựa chọn net nào cũng được.

Tuy nhiên, nếu là người mới, bạn nên chọn trước sản phẩm/dịch vụ và nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp đó có cả trên AT và Mas thì khuyên bạn nên chọn AT.

Lý do, AT đang đẩy mạnh việc đào tạo Publiser, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ cộng động và các kênh đào tạo của họ.

Hơn nữa, việc tập trung vào một network đang liên kết nhiều nhà cung cấp như AT, sẽ giúp bạn không phải dàn trải nhiều trên các network khác nhau. Từ đó, giúp bạn nhanh chóng đạt được mức hoa hồng đủ điều kiện thanh toán (>200.000VNĐ), điều này sẽ giúp bạn tạo được động lực lớn để tiếp tục với affiliate marketing.

Bài viết là ý kiến qua trải nghiệm thực tế của tôi, có thể không thực sự thể hiện cho cảm nhận của phần lớn các bạn đang tham gia vào thị trường tiếp thị liên kết tại VN ở thời điểm này.

Nếu bạn đọc được bài viết này và nhận thấy điểm nào không đúng hoặc thiếu sót, hãy để lại ý kiến bình luận của mình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

3 thoughts on “So Sánh Accesstrade và Masoffer, Network Nào Đang Chiếm Ưu Thế?

  1. Huyền says:

    em mới tham gia vào accesstrade nhưng chưa ra được đơn nào, masoffer thì chắc đăng ký sau, không biết accesstrade có thanh toán uy tín không anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.