Top 3 mô hình Website Affiliate hiệu quả 2022 mà bạn nên bắt đầu

Một trong những câu hỏi mà các Newbie thường xuyên gặp phải đó là sử dụng hình thức website nào sẽ phù hợp để bắt đầu với tiếp thị liên kết?

Xem ngay: tiêu chí chọn ngách phù hợp cho người mới

Có thể thấy trên thế giới cũng như thị trường Việt Nam. Các mô hình website affiliate hiệu quả mà bạn nên áp dụng vẫn là:

 • Website review
 • Website coupon
 • Website so sánh giá
 • Website content…

Mỗi hình thức, đều có những đặc thù riêng. Cùng với đó là ưu nhược điểm khác nhau và hoàn toàn không phù hợp với tất cả các mọi người.

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một mô hình nào, tùy theo khả năng và thế mạnh của bản thân. Miễn là, bạn có thể dẫn được khách hàng đến các sản phẩm bạn đang tiếp thị.

Trong nội dung bài viết này, chỉ đi vào chi tiết một số hình thức Website phù hợp nhất với người mới khi làm affiliate marketing. Theo hướng bền vững, lâu dài mà không cần quá nhiều kiến thức, kỹ năng và chuyên môn.

Các mô hình website affiliate marketing

1. Website review – Đánh giá sản phẩm

Về cơ bản đây vẫn là một website thông thường. Tuy nhiên website dạng này thường đi sâu vào việc đánh giá các sản phẩm và dịch vụ trong một ngách cụ thể. Sau đó, chúng ta sẽ tạo ra lợi nhuận với affiliate marketing bằng việc đặt affiliate link trong các bài viết.

Website review giúp đánh giá sản phẩm giúp người dùng

Một số Website dạng này đang rất thành công ở thị trường affiliate marketing Việt Nam như:

 • Website LucReview.com: Blog review sản phẩm tổng hợp.
 • Website Techz.vn, Tinhte.vn: Chuyên review smart phone và các sản phẩm công nghệ.
 • Website Reviewsach.net: Chuyên review các loại sách.
 • Website Gamehub.vn: Chuyên review các loại game.
 • ….

Nội dung chính của website dạng này là đưa ra những: trải nghiệm, đánh giá, lời khuyên đối với các sản phẩm…

Tất cả các sản phẩm trong mọi lĩnh vực đời sống, đều có thể là làm loại website này:

 • Review sản phẩm vật lý: Quần, áo, giày, dép, sách, thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng…
 • Review sản phẩm số: Khóa học ngoại ngữ, kỹ năng…
 • Review về các dịch vụ giải trí: Địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn…

Với website review sẽ có 2 dạng như sau:

#1. Website review sản phẩm thông thường

Loại này sẽ hướng đến các sản phẩm đang được bán trên thị trường.

Nếu theo hình thức này, bạn nên đi vào một ngách nhỏ trong một lĩnh vực trước. Sau khi có kết quả tốt rồi thì hãy làm bao phủ cả lĩnh vực đó.

Ví dụ: Website có các bài viết xoay quanh về các sản phẩm máy xay sinh tố như:

 • Đánh giá máy máy xay sinh tố ABC
 • Top 5 máy xay sinh tố tốt nhất
 • Cách vệ sinh máy máy xay sinh tố
 • Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố loại

Máy xay sinh tố là một ngách nhỏ của dụng cụ nhà bếp. Khi đã thâu tóm được ngách nhỏ, bạn sẽ phủ rộng ra ngách dụng cụ nhà bếp, với quy mô hơn là Authority đồ gia dụng.

#2. Website review – Product launch

Hình thức này ít phổ biến ở Việt Nam. Nhưng ở nước ngoài thì nó đã xuất hiện từ khá lâu và vẫn đang rất phát triển ở các trang web affiliate network như: Jvzoo, Clickbank…

Loại website này sẽ hướng tới những sản phẩm sắp ra mắt. Thường là đã niêm yết cụ thể ngày tung ra thị trường.

Bạn sẽ tạo bài viết xoay quanh sản phẩm đó, sau đó SEO nó lên TOP google để đón trước traffic.

Sau khi ra mắt, khách hàng biết đến sản phẩm. Họ sẽ tìm đến các review liên quan. Khi đó việc người dùng tiếp cận được bài viết của bạn là điều tất yếu.

Với hình thức này điều khó khăn nhất, chính là không có nhiều thông tin về sản phẩm. Cũng như bạn khó có sản phẩm trong tay để viết bài.

Nhưng nếu một trang web review của bạn có tầm ảnh hưởng và đang chiếm lĩnh ngách. Người tạo ra sản phẩm sẽ sẵn sàng chủ động liên hệ để hợp tác.

Bạn không những sẽ có hoa hồng trong việc tiếp thị sản phẩm thành công sau này, mà còn được cung cấp trước sản phẩm để phục vụ cho việc làm nội dung tốt hơn.

Về cơ bản, với hình thức website review thì có hai loại như vậy. Đặc điểm của mỗi loại cũng không giống nhau: một loại có sản phẩm rồi mới viết bài còn một loại chưa có sản phẩm mà vẫn làm nội dung.

2. Website hướng dẫn và chia sẻ kiến thức (website content)

Trong cuộc sống, ai cũng có điểm mạnh về kiến thức và tài năng riêng. Điểm mạnh trong một lĩnh vực của một người nào đó, có thể đang là điểm yếu mà nhiều người đang cố gắng tìm kiếm trên internet.

Website content thiên về chia sẻ kiến thức và hướng dẫn

Một gợi ý, bạn có thể làm website chuyên về chia sẻ kiến thức liên quan tới điểm mạnh của bản thân. Chắc chắn, điểm mạnh của bạn cũng sẽ là điều người khác đang rất cần.

Còn gì thuận lợi hơn khi có thể kiếm tiền với kiến thức và điểm mạnh của bản thân, bằng việc chia sẻ chúng và bán các sản phẩm liên quan.

Ví dụ: Trang web https://daobaluc.com được duy trì và phát triển bằng việc chia sẻ các kiến thức liên quan tới kiếm tiền online tại nhà. Lực có thể kiếm tiền để duy trì Blog bằng việc làm tiếp thị hosting & domain giá rẻ cho mọi người.

Đối với hình thức này, bạn cần thật sự kiên trì bởi để có kết quả sẽ mất khá nhiều công sức.

Việc tạo được nhân hiệu trên internet và có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm của google trong lĩnh vực bạn tham gia, cần có một thời gian nhất định. Ít nhất là sau 3 tháng.

3. Website mã giảm giá và khuyến mãi.

Đây là mô hình rất nhiều bạn lựa chọn để khởi đầu với affiliate marketing. Nhưng đây cũng chính là mô hình mà khiến rất nhiều bạn Publisher thất bại và từ bỏ.

Tuy nhiên, nếu trụ lại được, nó sẽ là một trong những mô hình rất tiềm năng và mang lại doanh thu tốt trong tiếp thị liên kết.

Website mã giảm giá, tiềm năng nhưng cạnh tranh

Website dạng này là cung cấp các: thông tin khuyến mãi, coupon, voucher… của các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo…

Bạn sẽ phải thường xuyên cập nhật: tin tức khuyến mãi, mã giảm giá, voucher, deal hot… sau đó đưa chúng lên website.

Đối với thị trường affiliate Việt Nam thời điểm hiện tại, mô hình này không còn dễ dàng như vài năm trước đây. Đã có rất nhiều các website có được thương hiệu lớn với thứ hạng tốt trên Google như: Bloggiamgia.vn, Canhme.com, magiamgia.com, madayroi.com…

Để thể thành công được với mô hình này, bạn cần có kiến thức SEO tốt và kết hợp tận dụng được traffic từ các nguồn Social Media (Facebook, Youtube…) đến website của mình.

Ngoài ra, bạn cập nhật các tin khuyến mãi liên tục. Đồng thời, dỡ bỏ các coupon đã hết hạn, giúp nâng cao trải nghiệm và tính cấp thiết của người dùng.

Làm sao để thành công với affiliate marketing từ website

Như bài viết đã thống kê, tất cả các mô hình website làm tiếp thị liên kết đều có thể kiếm được tiền nếu bạn biết phát triển content chất lượng và đưa được chúng đến khách hàng.

Tuy nhiên, việc tiếp cận được với người dùng từ công cụ tìm kiếm của Google hiện nay không hề đơn giản, bạn cần có kiến thức về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) tốt để cạnh tranh với những Publisher khác.

Việc học SEO là điều bắt buộc bạn cần phải có nếu muốn kiếm tiền được với affiliate marketing. Nguồn kiến thức bạn có thể học hỏi có thể từ chính Google, Youtube… hoặc các khóa học nếu muốn rút ngắn lộ trình và có hệ thống kiến thức vững chắc ngay từ ban đầu.

Đề xuất tới bạn một kiến thức mà Lực đã trải nghiệm, và nghĩ nó sẽ rất có ích nếu nghiêm túc làm tiếp thị liên kết bằng việc sử dụng website.

Tạm kết

Như đã nói, khuôn khổ bài viết này sẽ chỉ giới thiệu đến bạn những mô hình phù hợp và vừa sức nhất đối với người mới làm afiliate marketing.

Bạn không cần quá nhiều kỹ năng và lượng lớn kiến thức thì vẫn có thể thành công, nếu bạn thực hiện đúng các bước trong hướng dẫn làm affiliate marketing từ A đến Z .

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những mô hình website affiliate khác cũng rất hiệu quả và đang mang lại doanh thu khủng cho các Publisher như: trang web so sánh giá, trang web cashback… nếu bạn có đủ khả năng và kiến thức để thành công.

Chúc bạn lựa chọn được một mô hình hiệu phù hợp nhất để xây dựng website ngay hôm nay!

4 thoughts on “Top 3 mô hình Website Affiliate hiệu quả 2022 mà bạn nên bắt đầu

 1. Huy Ho says:

  Đã đọc qua bài viết trên của Bạn, rất chi tiết và dễ hiểu cho người mới tìm hiểu Affiliate Marketing

  • DaoBaLuc says:

   Bạn đã tìm cho mình được một mô hình website/blog affiliate để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.