Top 6 Website Hình Ảnh Không Bản Quyền Tốt Nhất 2022

Tôi giám chắc chắn rằng, đa phần các bạn khi mới tiếp cận với Affiliate Marketing thì đều không quan tâm tới vấn đề bản quyền, khi sử dụng các hình ảnh trên internet để phục vụ cho bài viết trên website của mình.

cac loai ban quyen ve hinh anh

Vấn đề là điều bạn cần quan tâm nếu không muốn gặp rắc rối

Có thể, bạn chưa ý thức được vấn đề, nên nghĩ điều đó là hoàn toàn bình thường.

Nhưng thực tế thì sao?

Bạn thực sự đã vi phạm luật bản quyền, chủ sở hữu hình ảnh mà bạn đang sử dụng có quyền khởi kiện và yêu cầu xóa nội dung website của bạn thông qua bản quyền DMCA.

Đây là một hiểm họa khó lường và không hề ai mong muốn điều này xảy ra với website của mình.

Vậy làm sao để không vi phạm luật bản quyền về hình ảnh? từ đó bảo vệ website của mình ngay từ bây giờ mà vẫn có những hình ảnh chất lượng để minh họa cho nội dung bài viết?

Hôm nay, tôi sẽ đưa ra cho bạn một giải pháp tối ưu nhất, đó là sử dụng sản phẩm của các website hình ảnh không bản quyền hoàn toàn miễn phí.

A. Google kết hợp với công cụ lọc hình ảnh

Google là công cụ mà hầu như ai cũng thường xuyên sử dụng, để tìm kiếm các hình ảnh liên quan tới nội dung bài viết, sau đó vô tư tải nó về rồi sử dụng thể như nó là của riêng mình.

Điều này chỉ đúng khi bạn biết sử dụng công cụ lọc hình ảnh bản quyền trước khi sử dụng nó.

Tôi sẽ giải thích từng lựa chọn trong công cụ lọc hình ảnh của Google, để bạn hiểu được ý nghĩa mỗi lựa chọn khi sử dụng công cụ này:

 1. Không được lọc theo giấy phép (không nên sử dụng): Khi chọn chế độ này thì kết quả tìm kiếm sẽ bao gồm cả hình ảnh có bản quyền và không có bản quyền.
 2. Được gắn nhãn để sử dụng lại với sửa đổi (nên sử dụng): Bạn có toàn quyền để sử dụng lại hình ảnh và được phép sửa đổi hình ảnh nếu muốn.
 3. Được gắn nhãn và sử dụng lại (nên sử dụng): Bạn có toàn quyền để sử dụng lại hình ảnh nhưng không được phép sửa đổi hình ảnh gốc.
 4. Được gắn nhãn cho tái sử dụng phi thương mại với sửa đổi (không nên sử dụng): Chỉ được sử dụng cho mục đích phi thương mại.
 5. Được gắn nhãn cho tái sử dụng phi thương mại (không nên sử dụng): Chỉ được sử dụng cho mục đích phi thương mại.

Với 5 lựa chọn trên, bạn chỉ được sử dụng lựa chọn 2 và 3 để tải các hình ảnh không vi phạm bản quyền trên Google về sử dụng nhé.

Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý: Hình ảnh tại đây sẽ dễ bị Google sờ gáy nếu bạn có sai sót trong quá trình lọc và tải chúng.

Mặt khác, hình ảnh ở đây có thể không đủ đáp ứng yêu cầu, nếu bạn mong muốn có những hình ảnh chất lượng và không trùng lặp trên kết quả tìm kiếm của Google.

Khi đó, một giải pháp tối ưu mà tôi hay sử dụng và khuyên bạn nên sử dụng nó, đó là các website chuyên cung cấp nguồn ảnh chất lượng và được chia sẻ bản quyền miễn phí.

B. Top 6 website hình ảnh không bản quyền

website cung cap hinh anh khong ban quyen

Bạn sẽ tìm được các hình ảnh miễn phí và sử dụng cho mục đích thương mại khi ghé thăm các website sau đây:

 1. https://pixabay.com/: Website hỗ trợ tiếng Việt chia sẻ miễn phí với khoảng 1,5 triệu hình ảnh, vector…bạn có thể tự do tải và chỉnh sửa hoặc sử dụng nguyên gốc mà không lo bất cứ vấn đề gì về bản quyền.
 2. https://www.pexels.com/: Cũng giống Pixabay, đây là một website rất lớn về chia sẻ ảnh chất lượng cao với mọi mục đích sử dụng, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hình ảnh ở đây. Ngoài ra, pexels còn có công cụ tìm kiếm theo màu sắc giống như công cụ tìm kiếm của Google.
 3. https://unsplash.com/: Chia sẻ hình ảnh miễn phí chất lượng cao với phong cách đơn giản và tinh tế.
 4. https://www.freeimages.com/: Chia sẻ miễn phí ảnh chất lượng cao với khoảng 300.000 ảnh với đầy đủ các chủ đề khác nhau.
 5. http://travelcoffeebook.com/: Chia sẻ những khoảnh khắc liên quan tới du lịch, rất phù hợp cho các bạn lựa chọn chủ đề ngách về du lịch.
 6. https://www.foodiesfeed.com/: Website rất cần thiết cho bạn nếu chọn chủ để về ẩm thực, với những hình ảnh chất lượng cao về thực phẩm và ẩm thực.
 7. ……….

Trên đây là 6 website cung cấp hình ảnh chất lượng mà bạn không cần lo lắng về vấn đề vi phạm bản quyền khi sử dụng hình ảnh làm nội dung cho bài viết của mình.

Tạm kết

Trên internet hiện tại có rất nhiều website dạng này, nhưng đây là những website mà tôi thường xuyên sử dụng bởi tính đơn giản về giao diện và không yêu cầu các bước rườm rà như phải đăng ký thành viên.

Với những yêu cầu không quá cao về hình ảnh trong việc làm Affiliate Marketing, chỉ với 6 website này đã hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu về hình ảnh để phục vụ cho nội dung bài viết của bạn.

Nếu bạn yêu thích, hoặc có những website chia sẻ hình ảnh hữu ích hơn, hãy gợi ý thêm bằng việc bình luận dưới nội dung bài viết này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.