3 Lý Do Click Nhiều Mà Không Có Chuyển Đổi Khi Làm Affiliate Marketing

Thường xuyên lướt qua các Group về tiếp thị liên kết lớn tại Việt Nam, không khó để nhận thấy rất nhiều các bạn than vãn rằng “click nhiều mà không có chuyển đổi khi làm Affiliate Marketing” (nhiều trường hợp hàng ngàn click mà không có lấy một chuyển đổi).

Hôm nay, tôi sẽ nói một chút về những nguyên nhân dẫn đến việc này xảy ra, đây cũng chính là điều trước đây tôi cũng đã mắc phải trong thời gian đầu tiếp cận với Affiliate Marketing.

Tỷ lệ chuyển đổi quyết định lợi nhuận 

3 lý do click nhiều mà không có chuyển đổi khi làm affiliate marketing

Có nhiều yếu tố khiến chuyển đổi không diễn ra. Dưới đây là 3 lý do chính bạn cần biết trước khi bắt tay vào việc quảng bá sản phẩm

#1. Spam mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội làm Affiliate là một cách làm dễ, nhưng hiệu quả thì không thật sự cao. Nếu bạn làm không đúng cách.

Nhiều bạn sử dụng nó một cách bột phát mà chẳng có lộ trình hay phương pháp gì cả. Bằng việc, bạn đưa link Affiliate lên Facebook (profile cá nhân, group…) với tiêu đề giật tít.

Tuy rằng, sẽ có 1 lượng người dùng quan tâm nhưng hầu như họ đều “click vào vì tò mò” là chính và “không có ý định mua hàng từ ban đầu”, họ click vào và đi ra, như vậy bạn không hề có chuyển đổi nào được tạo ra.

Bạn đừng nghĩ là để một người chi tiền ra dễ dàng như vậy, hãy quảng bá theo hướng tiếp cận khách hàng tiềm năng chứ đừng người chưa có ý định mua hàng ban đầu.

Nếu bạn đăng bài đi khắp nơi, là bạn đang marketing phụ thuộc nhiều vào may mắn là chính vì thực ra họ cũng chẳng biết bạn là ai, chưa cần nói tới việc tin bạn hay không.

Hãy nhớ, hành động mua hàng chỉ xảy ra khi niềm tin đủ lớn.

#2. Spam email

Nhiều bạn bỏ tiền ra để mua 1 đống list email, hoặc data từ đâu đó về xong bỏ vào phần mềm tiếp thị email rồi gửi hàng loạt.

Với trường hợp này, nếu may mắn thì email bạn sẽ vào mục inbox, còn phần lớn vào mục SPAM.

Nhưng ở đây tôi muốn nhấn mạnh tại sao phương pháp này hoàn toàn không hiệu quả là, vì bạn không đủ tin tưởng để khách hàng mua hàng.

Hãy đặt bạn vào trường hợp khách hàng, bạn sẽ hiểu. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn mở email ra, thấy một vài thư từ những địa chỉ email bạn chưa gặp bao giờ & bạn cũng không biết họ là ai, vậy bạn có muốn mua sản phẩm từ những email đó quảng bá?

Không hề muốn chút nào, chỉ cùng lắm là click vào link xem sản phẩm cũng vì tò mò rồi lại đi ra mà thôi.

#3. Quảng cáo sai đối tượng

Khuyên bạn, nếu chưa phải là một chuyên gia về chạy quảng cáo: Facebook Ads, Google Ads… và content marketing còn yếu thì bạn chưa nên sử dụng kênh này để làm tiếp thị liên kết.

Sử dụng quảng cáo bạn sẽ tiếp cận được người dùng khổng lồ trên internet, tương đương bạn có nhiều click nhưng hầu như họ không mua hàng nếu như bạn target sai đối tượng mục tiêu. Cũng như trường hợp 1, họ “không phải là khách hàng tiềm năng” của bạn.

Giá chạy Facebook Ads ở Việt Nam hiện tại đã không còn thấp như vài năm trước đây, nếu bạn là người mới bạn sẽ khó có lãi. Chạy quảng cáo chỉ áp dụng cho những sản phẩm có hoa hồng cao và dành cho các bạn có content tốt, hoặc áp dụng khi tiến hành các chiến dịch tiếp thị lại.

Trên đây là 3 lý do phổ biến nhất mà các bạn Newbie thường xuyên gặp phải mà bạn cần đối chiếu nó với phương pháp hiện tại của bạn.

Tạm kết

Việc tiếp cận khách hàng thực ra nó chỉ là kỹ năng và bạn hoàn toàn có đủ cách để làm tốt nó. Nhưng một điều tối quan trọng và đóng vai trò thành bại trong vấn đề chốt sale là tư duy bán hàng.

Khi bạn biết mình cần làm gì để bán cho người khác một sản phẩm bất kỳ, đó chính là một trong những yếu tố chính trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm Affiliate Marketing.

Tôi đã có một bài viết chi tiết các bưới làm Affiliate hiệu quả, bạn hãy đọc nó ngay nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn thành công,

One thought on “3 Lý Do Click Nhiều Mà Không Có Chuyển Đổi Khi Làm Affiliate Marketing

  1. Ân says:

    Còn gì đau lòng hơn là làm mãi mới thấy có hơn 40 lượt lick mà không có lượt chuyển đổi nào cả. (mình seo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.