Có Nên Tạo Website Affiliate Marketing Không?

Tiếp thị liên kết đang là hình thức kiếm tiền online tại nhà phổ biến hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đang cố gắng tìm kiếm phương pháp làm Affiliate Marketing một cách hiệu quả cho người mới.

Tôi đã có một bài viết rất chi tiết từ A đến Z về các bước làm Affiliate Marketing, bạn có thể đọc nó ngay tại đây để có lộ trình đúng đắn trước khi bắt đầu.

Quay lại với chủ đề ngày hôm nay, tôi nhận thấy có rất nhiều bạn, đặt câu hỏi trên các Group dạng như:

 • Có nên tạo website Affiliate Marketing không?
 • Website có thật sự cần thiết để đầu tư không?
 • Không cần website có làm được Affiliate không?

Quan điểm cá nhân của tôi, website là điều kiện cần phải có nếu bạn muốn thành công với Affiliate Marketing. Điều này đã được cộng đồng MMO công nhận sự hiệu quả và rất bền vững.

Về mặt kỹ thuật, để xây dựng một website bây giờ rất đơn giản, dù không biết gì về code hay lập trình, bạn cũng có thể tự mình sở hữu và phát triển nó với nền tảng xây dựng wordpress. Tất nhiên, kiến thức cơ bản về tin học thì chắc chắn bạn cần phải có là điều hiển nhiên.

website affiliate là gì

Website Affiliate – cách làm mà người thành công đều lựa chọn

Còn về mặt lợi ích của nó thì sao? chúng ta sẽ cùng đi phân tích để đưa ra quyết định có nên làm website Affiliate Marketing đầu tư hay không nhé:

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao, bạn nên cân nhắc việc xây dựng một blog hay một website Affiliate, và tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn 3 bước cơ bản để tạo ra nó.

I. Website affiliate marketing là gì?

Các trang website Affiliate được tạo ra, với mục đích giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ.

Tại đây, bạn sẽ khéo léo đặt các Affiliate link của các sản phẩm. Ứng với mỗi lần khách hàng mua và thanh toán thành một sản phẩm, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng theo chương trình tiếp thị liên kết mà bạn đã đăng ký.

II. Tại sao cần tạo website affiliate marketing

1. Lợi ích về tiếp cận và giữ chân khách hàng

Đối với hình thức tiếp thị liên kết, bạn không cần quan tâm tới vấn đề xây dựng thương hiệu cho sản phẩm bạn sẽ tiếp thị. Mà bạn, chỉ cần xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.

Nếu xây dựng được thương hiệu cá nhân tốt, bạn sẽ dễ dàng bán được tất cả các sản phẩm trong thị trường ngách mà bạn đang tham gia.

Website chính là nơi bạn thể hiện tốt nhất thương hiệu cá nhân của mình. Ở đó, bạn sẽ xây dựng các nội dung chất lượng và cung cấp các thông tin hữu ích, giúp giải quyết vấn đề của khách hàng… từ đó nâng cao sự uy tín và thương hiệu cá nhân của bản thân.

Điều này rất quan trọng khi làm tiếp thị liên kết. Khách hàng sẽ nhớ tới tên miền của website và nhớ bạn như là một “chuyên gia trong lĩnh vực bạn tham gia“.

Họ sẽ tin tưởng vào những nội dung bạn chia sẻ, qua các bài viết và sẵn sàng bỏ tiền mua những sản phẩm mà bạn quảng bá.

Mặt khác, bạn không thể đầu tư cả nhiều thời gian chỉ để bán 1 sản phẩm duy nhất. Mà sẽ luôn tìm ra những sản phẩm mới phù hợp hơn với thị trường bạn đang tham gia.

Vì thế, nếu không có website, bạn sẽ lại vất vả để xây dựng lại mối quan hệ với khách hàng. Điều này, trái ngược với việc đã sở hữu một website. khi đó bạn có thể giới thiệu thêm bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với nhóm khách hàng bạn đang có và khách hàng lại tiếp tục mua hàng. Cứ như vậy, họ sẽ luôn mua bất kỳ một sản phẩm nào của bạn qua website khi họ phát sinh nhu cầu.

Hơn nữa, chỉ cần kỹ năng SEO cơ bản, bạn sẽ tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ trên internet và với mỗi từ khóa thành công với việc có vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có lợi nhuận mãi mãi với nó và hoàn toàn thụ động.

2. Lợi ích về vốn ban đầu và duy trì

Để đầu tư một website, chi phí phụ thuộc chính vào quyết định đầu tư của bạn.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về wordpress và có ý định thử sức với các ngách mới, thì một lựa chọn rất phù hợp cho bạn đó là các dịch vụ hosting giá rẻ tại Việt Nam.

Bạn chỉ cần đầu tư ban đầu chỉ ~52.000đ/tháng khi sử dụng gói hosting giá rẻ tại nhà cung cấp Việt Nam uy tín là HostingViet. Nếu nghiêm túc trong việc làm tiếp thị liên kết, đây là số không nên băn khoăn để sở hữu một kênh tiếp thị hiệu quả này.

Ngoài việc cần vốn ban đầu thì website Affiliate còn cần đến vốn duy trì hàng năm (hosting, domain…). Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp, bạn cần trả số tiền là bao nhiêu. Nhưng nếu bạn đã có thể kiếm được lợi nhuận từ website của mình thì việc bỏ tiền duy trì hàng năm cho nó là điều không thành vấn đề.

Nếu so sánh vốn bỏ ra đối với kênh tiếp thị khác như: Google ads, Facebook ads, quảng cáo cốc cốc... việc xây dựng website Affiliate chỉ là một phần rất nhỏ và không đáng quan tâm.

Nếu bạn thật sự nghiêm túc với việc kiếm tiền online tại nhà với tiếp thị liên kết? Hãy đừng đắn đo với việc thiết lập một website để thực hiện kế hoạch của bạn! Nó không hề tốn kém và khó như bạn nghĩ đâu!.

III. Các bước tạo website affiliate

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một website qua các bước chính sau đây:

Bước 1: Lựa chọn ngách

Việc lựa chọn trước một chủ đề ngách trước khi quyết định đầu tư làm một website Affiliate rất quan trọng.

Khi lựa chọn được ngách phù hợp và tiềm năng, bạn sẽ dễ dàng chọn được một domain (tên miền) đẹp và ý nghĩa với chủ đề bạn đã chọn.

Hơn nữa, nếu bạn chọn được tên domain là một từ khóa hot trong chủ đề sẽ rất tốt cho việc SEO của bạn sau này.

Nên xem: Cách chọn ngách trong Affiliate Marketing

Bước 2: Mua hosting, tên miền và thiết lập website

Bước này khá đơn giản, bạn chỉ cần có bất kỳ một tài khoản Ngân hàng nào tại Việt Nam là đã có thể thanh toán online khi mua hosting.

Bạn nên sử dụng các hình thức thanh toán online tiện dụng như: Internet banking, Paypal….

Để có thể hoàn thành việc mua hosting và cài đặt trình dựng website WordPress. Bạn hãy xem chi tiết các bài viết sau đây:

 1. Hướng dẫn mua hosting tại HostingViet, áp dụng mã giảm giá 20%
 2. Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting tại HostingViet
 3. Các bước cài đặt trình dựng website WordPress

Bước 3: Tạo nội dung cho website 

Website càng có nhiều bài viết chất lượng thì càng dễ thu hút lưu lượng truy cập và giữ chân được độc giả khi họ ghé thăm website của bạn.

Để có được nội dung chất lượng và tốt cho SEO thì bạn cần biết các nguyên tắc xây dựng nội dung cho website sau đây:

#1. Xuất bản bài viết thường xuyên và đều đặn

Bạn cần tạo dựng nội dung xuyên suốt theo một chủ đề. xuất bản bài viết liên tục và theo tần suất cố định. Độc giả sẽ truy cập website của bạn thường xuyên theo đúng lịch bạn xuất bản các bài viết.

#2. Tối ưu bài viết và hướng tới từ khóa của ngách

Một yếu tố rất quan trọng ở điểm bắt đầu xây dựng website mà bạn cần quan tâm, đó là SEO.

Bạn sẽ không thể có độc giả nếu không biết kiến thức tối thiểu và SEO, ngoài ra bạn cần lựa chọn những từ khóa ở mức độ dễ để tạo ra những lưu lượng truy cập đầu tiên.

Mỗi bài viết khi bạn xuất bản, bạn đều cần nhắm tới một danh sách từ khóa có liên quan tới chủ đề ngách mà bạn đang hướng tới.  Điều này sẽ thu hút lượt truy cập trên kết quả tìm kiếm của google.

#3. Xuất bản bài viết ngay khi chưa có kết quả

Nhiều bạn hay gặp phải tình bỏ cuộc khi mãi mà không tìm thấy bài viết của mình trên kết quả tìm kiếm của Google.

Để Google index và có thứ hạng trên kết quả tìm kiếm là điều không dễ dàng. Không phải chỉ ngày một ngày hai. Thông thường chúng ta phải mất khoảng 3 đến 6 tháng để nhận ra kết quả.

Nhưng chỉ cần, một từ khóa của bạn lên TOP, website của bạn sẽ có rất nhiều truy cập đổ về từ nguồn tìm kiếm của google.

Tạm kết

Affiliate Marketing vẫn đang là một hình thức kiếm tiền online bền vững tại nhà và đáng tin cậy.

Với việc sử dụng website Affiliate, bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức để xây dựng nó đến khi có lợi nhuận. Khi website có lợi nhuận, nó sẽ là nguồn thu nhập ổn định và bền vững nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

7 thoughts on “Có Nên Tạo Website Affiliate Marketing Không?

  • Bá Lực says:

   Website affiliate sẽ là xu thế của tiếp thị liên kết. Ai hành động trước sẽ là người thành công đúng không Minh Khánh?

 1. Thanh Lee says:

  Hay quá nhỉ , cám ơn bạn nhé , mình cũng đang xây dựng blog cá nhân và đang trên con đường hoàn thiện như bạn nói, cám ơn bạn , chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.