Có nên mua Hosting Godaddy không? Godaddy thật sự rẻ và tốt?

Nên đăng ký hosting ở đâu?. Nên mua hosting của công ty nào?. Hosting nào tốt và rẻ?… Đây là những gì mà bạn đang băn khoăn khi lựa chọn một dịch vụ hosting quốc tế?

Như một điều tất yếu cái tên hosting Godaddy là dịch vụ mà bạn sẽ biết tới. Bởi Godaddy được rất nhiều người sử dụng và giới thiệu tới cộng đồng.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ những đánh giá (review) về host Godaddy. Mục đích giúp bạn giải đáp các vấn đề sau đây:

 • Có nên mua hosting Godaddy hay không?
 • Hosting Godaddy có tốt không?
 • Đánh giá hosting Godaddy có nên mua không?
 • Tại sao rất nhiều người sử dụng hosting Godaddy?

Có nên mua hosting Godaddy không?

Có thể bạn đã tham khảo những đánh giá khác, trước khi đến với bài review này. Và bạn đã có những thông tin và nhận xét cho bản thân về gói hosting $12 của Godaddy.

Tuy nhiên, để có cái nhìn chi tiết và chân thực nhất thì không thể khác. Đó chính là chia sẻ từ những người đã trực tiếp sử dụng dịch vụ của Godaddy.

Từ những trải nghiệm đủ dài từ bản thân. Tôi sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định có nên mua host Godaddy hay không?.

Tiêu chí đánh giá, chúng ta sẽ căn cứ vào những ưu điểm và nhược điểm của host Godaddy.

Ưu điểm của hosting Godaddy

Trước tiên, chúng ta sẽ đi vào các ưu điểm của host Godaddy đã tích hợp cpanel. Đây là gói hosting Linux Godaddy cơ bản dành cho nền tảng xây dựng website là WordPress.

Dưới đây là thông tin chi tiết khuyến mãi host $12 của Godaddy mới nhất ở thời điểm hiện tại. Gói khuyến mại này có nhiều ưu điểm mà bạn cần biết.

Host Godaddy 12$/năm có nhiều ưu điểm tốt cho người dùng

Nhìn vào danh sách các sản phẩm bạn sẽ nhận được ở chương trình giảm giá hosting $12 này của Godaddy. Chúng ta sẽ chỉ ra những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi mua gói host $12 này.

1. Không giới hạn băng thông

Băng thông là sức chịu tải lượng truy cập của hosting. Nghĩa là website của bạn chịu được bao nhiêu lượt truy cập ở cùng một thời điểm. Đây là yếu tố thường được tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn một dịch vụ lưu trữ host.

Tuy không thể xác nhận việc Godaddy có thực sự không giới hạn băng thông hay không?. Nhưng việc không giới hạn băng thông cũng giúp bạn không phải bỏ thêm tiền để nâng cấp dịch vụ khi có lượng traffic lớn đổ về website/blog.

2. Dung lượng lưu trữ 100GB

Một website/blog dạng text bình thường, với 100GB thì gần như chắc chắn bạn sẽ không bao giờ dùng hết được số dung lượng này.

Thông thường, một blog 100 bài viết. Bao gồm cả hình ảnh thì cũng chỉ dùng tới không hết 1GB dung lượng. Như vậy, với 100GB bạn có thể xuất bản không kém 3000 bài viết. Vì vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng tới việc đầy dung lượng ổ đĩa của hosting.

3. Cài đặt WordPress tự động

WordPress là nền tảng dựng website được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Chẳng có lý do gì mà bạn không sử dụng nó cho website của mình cả. Hosting Godaddy cho phép bạn cài đặt WordPress hoàn toàn tự động chỉ với vài click chuột.

4. Hỗ trợ Cpanel

Việc sử dụng Godaddy hiện nay rất dễ dàng và nhanh chóng với cpanel. Trước đây, Godaddy không hỗ trợ cpanel. Nhưng hiện tại, Cpanel đã được Godaddy tích hợp vào gói khuyến mãi này.

Bạn sẽ không cần sử dụng phần mềm để truy cập hosting qua cổng SHH như trước đây. Việc thao tác với host sẽ được tiến hành trực tiếp từ trang quản trị hosting một cách nhanh chóng và tiện lợi.

5. Tốc độ ổn

Trước đây Godaddy chỉ có 2 server là Bắc Mỹ và Châu Âu. Vì thế, tốc độ tải trang ở mức thấp và tạm chấp nhận được.

Tuy nhiên, hiện tại Godaddy đã có máy chủ tại Châu Á. Với việc đặt server gần với Việt Nam, giúp Godaddy có tốc độ tải trang tốt hơn trước kia rất nhiều.

So với mặt bằng chung Godaddy không kém cạnh các hosting chất lượng từ những nhà cung cấp khác.

6. Quản lý và thao tác dễ dàng

Trang quản trị hosting đơn giản và dễ sử dụng

Hiện nay Godaddy đã cung cấp giao diện tiếng Việt, cùng với đó là trình quản lý cpanel đơn giản và thân thiện. Vì thế, bạn có thể dễ dàng thiết lập và cấu hình website/blog của mình một cách nhanh chóng.

7. Hỗ trợ chuyên nghiệp

Đối với các dịch vụ nước ngoài thì khâu hỗ trợ là thứ mình luôn đánh giá cao. Godaddy cũng không là ngoại lệ. Thậm chí trước đây họ còn hỗ trợ Live chat bằng tiếng Việt cho các khách hàng tại VN.

Nhưng hiện tại Godaddy chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Để việc hỗ trợ được thuận lợi, bạn nên liên hệ support vào các buổi tối trong tuần (17h~7h từ T2~T6).

Trên là những ưu điểm của gói khuyến mãi $12 của Godaddy. Ngoài gói hosting này, Godaddy còn rất nhiều các mã coupon cho các sản phẩm khác. Bạn nên tìm hiểu để săn các mã giảm giá và tối giản chi phí dịch vụ.

Nên xem: Cập nhật khuyến mãi Godaddy mới nhất 

Nhược điểm hosting Godaddy

Bên cạnh những ưu điểm lớn mà Godaddy mang lại. Nhà cung cấp này vẫn có một vài nhược điểm bạn cũng nên biết để lựa chọn và chuẩn bị kỹ năng cho bản thân.

1. Chi phí gia hạn cao

Nhiều người lo ngại việc gia hạn cho những năm tiếp theo sẽ rất đắt đỏ.

Điều này hoàn toàn đúng.

Chi phí gia hạn ở những năm tiếp theo rất cao. Gấp khoảng 7,5 lần so với năm đầu tiên, cụ thể từ năm thứ 2, chi phí sẽ là $7.5/tháng đối với riêng hosting.

Gia hạn host tại Godaddy từ năm thứ 2 có chi phí rất cao

Tuy nhiên, bản chất của hosting chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể chuyển chúng đến một nhà cung cấp khác hoàn toàn dễ dàng. Vì thế, việc giá thành đắt đỏ ở những năm tiếp theo, không phải là vấn đề mà bạn nên quá bận tâm.

2. Giới hạn tên miền

Với ưu đãi hosting 12$/năm, bạn chỉ được trỏ một tên miền duy nhất cho gói. Nghĩa là hosting này chỉ cho phép bạn tạo ra 1 website/blog.

Tuy nhiên, với các bạn mới tiếp cận với website/blog, điều này cũng không thành vấn đề. Bởi ở thời gian đầu, đa phần các bạn đang trong giai đoạn học tập và phát triển kỹ năng với wordpress là chính.

Lời khuyên bạn có nên mua hosting Godaddy không?

Như vậy, sau khi nhìn vào các ưu điểm và nhược điểm của Godaddy. Chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi host godaddy có tốt không?.

Tuy nhiên, host Godaddy cũng không phải hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người. Vì thế, bạn nên xem xét mình đang thuộc trường hợp nào sau đây, để đưa ra quyết định có nên mua host Godaddy hay không?.

Bạn nên mua hosting Godaddy khi:

Bạn mới tiếp cận website/blog: Với nền tảng WordPress, Godaddy là lựa chọn với chi phí cực rẻ và chất lượng. Sản phẩm đủ để bạn học tập các kỹ năng ban đầu với hosting và WordPress.

Bạn đang bán hàng online: Ngày nay kinh doanh online không còn xa lạ, người người nhà nhà bán hàng online. Nhưng đa số kênh bán hàng của họ vẫn là dựa vào Facebook và Zalo. Sẽ rất bền vững và chuyên nghiệp nếu bạn sở hữu một website bán hàng của riêng mình ngay lúc này với Godaddy.

Bạn không muốn bỏ ra chi phí cao từ đầu: Năm đầu tiên chỉ với ~24k/tháng cho một website/blog cá nhân. Godaddy là lựa chọn số 1 cho yêu cầu tối giản chi phí ban đầu của bạn và đa số mọi người.

Thử nghiệm các ngách MMO: Kiếm tiền online đang ngày càng bùng nổ. Affiliate marketing (tiếp thị liên kết), nổi lên là cách kiếm tiền online bền vững và uy tín số 1 Việt Nam hiện nay. Việc thử sức một ngách mới cùng Godaddy với chi phí quá rẻ, sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Viết blog các nhân: Bạn chỉ có ý định viết một blog cá nhân. Mục đích chia sẻ những điều hay ho và kinh nghiệm trong cuộc sống. Với những blog cá nhân, traffic dự tính chắc chắn sẽ nhỏ hơn 1000 visitors/ngày. Khi đó, Godaddy sẽ là lựa chọn kinh tế và phù hợp nhất.

Bạn không nên mua hosting Godaddy khi:

Bạn đã có website/blog đạt traffic cao: Nếu bạn đã có sẵn website/blog có lượng traffic lớn hơn 1000 visitors/ngày. Trường hợp này bạn không nên nghĩ tới việc chuyển chúng về Godaddy. Bạn nên tiếp tục sử dụng dịch vụ host hiện tại.

Làm nhiều thị trường ngách: Nếu bạn đang làm MMO và muốn thử sức nhiều hơn 1 ngách. Bạn nên lựa chọn các dịch vụ hosting cho phép tạo nhiều website/blog. Khi đó, bạn sẽ giảm được chi phí đáng kể và thuận tiện trong việc quản trị web.

Tạm kết

Như vậy, bài viết đã tổng kết lại các ưu nhược điểm chính host giá rẻ Godaddy. Giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua hosting Godaddy không?. Cụ thể hơn, tôi cũng đã như đưa ra những trường hợp nên/không nên sử dụng ưu đãi giảm giá hosting này.

Với những trải nghiệm thực tế, từ khi Godaddy chưa có cpanel đến thời điểm đã có cpanel như hiện nay. Tôi đánh giá rằng “việc đầu tư cho một website/blog ở mức giá $1/tháng tại Godaddy là rất đáng“. Vì thế, bạn nên nhanh chóng đăng ký ngay trước khi Godaddy dừng chương trình khuyến mãi này.

Xem ngay: Cách mua host Godaddy (có video)

Hơn nữa, nếu bạn là người mới và đang chập chững học làm website bằng wordpress thì rất nên sử dụng gói hosting tiết kiệm này. Sau này, bạn hoàn toàn có thể đưa website/blog của mình sang một hosting mạnh mẽ hơn khi cần thiết.

Nếu đang sử dụng gói host khuyến mại này của Godaddy. Rất mong bạn hãy đưa ra review (đánh giá) của bản thân, để giúp các bạn newbie cũng như cộng đồng có cái nhìn đa chiều nhất về Godaddy nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời cùng với Godaddy.

4 thoughts on “Có nên mua Hosting Godaddy không? Godaddy thật sự rẻ và tốt?

 1. Dương says:

  Ad cho mình hỏi: sau năm thứ 2, gia hạn Hosting thì có cần gia hạn Tên miền không vậy? Nếu phải gia hạn thì giá bao nhiêu?

  • Admin says:

   Đây là gói khuyến mãi của Godaddy 12$/năm. Khuyến mại này được tặng miễn phí 1 tên miền trong năm đầu tiên. Hết 1 năm bạn phải gia hạn hosting hoặc domain nếu muốn sử dụng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.